Tất tần tật về máy phát điện xoay chiều 1 pha

Bài trước Máy phát điện Nguyễn Huy đã giới thiệu cho quý khách hàng về định nghĩa, cấu tạo, ưu nhược điểm của máy phát điện xoay chiều 3 pha.Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về máy phát điện xoay chiều 1 pha

Định nghĩa máy phát điện xoay chiều 1 pha

Máy phát điện 1 pha xoay chiều hay gọi ngắn gọn hơn là máy phát điện 1 pha. Máy hoạt động dựa trên dòng điện xoay chiều và được sử dụng trong hệ thống lưới điện 1 pha.

Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều

  • Phần cảm (rotor) là các nam châm điện. Khi hệ thống này quay sẽ tạo ra từ thông biến thiên. Đây là một phần không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng của máy phát điện xoay chiều. Bởi nó có tác dụng tạo ra từ trường làm cho máy phát hoạt động.
  • Phần ứng (stator) bao gồm các cuộn dây điện có kích thước tương đương nhau và cố định tại một vòng tròn. Bộ phận này đóng vai trò không kém gì nam châm điện. Do nó tạo ra suất điện động cảm ứng và hoạt động phối hợp với phần cảm.

Ưu nhược điểm của máy phát điện chính hãng

  • Ưu điểm nổi trộ nhất của máy phát điện xoay chiều một pha chính là khả năng tự đồng bộ hóa. Máy có thể tự điều chỉnh được phạm vi và tốc độ một cách khá chính xác.
  • Ưu điểm thứ 2 của máy cũng được các chuyên gia đánh giá cao là cấu trúc mạch thiết kế khá đơn giản nhưng chất lượng lại khá tốt.

Tuy nhiên :

  • Khả năng vận hành không thực sự đáng tin cậy trong môi trường làm việc rung chấn. Lí do là bởi máy được cấu thành từ những hệ thống trượt trên vành và cũng dễ bị ăn mòn.
  • Trong trường hợp không sử dụng máy đúng cách máy có thể gây ra hiện tượng hỏng hóc, thậm chí là cháy nổ.

Địa chỉ mua máy phát điện Mitsubishi 

CÔNG TY TNHH TM&DV NGUYỄN HUY ĐƯỢC SỰ ỦY QUYỀN CHÍNH HÃNG CỦA MITSUBISHI CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI MÁY PHÁT ĐIỆN CHÍNH HÃNG, POWER BY MITSUBISHI JAPAN, POWER BY MITSUBISHI SHANGHAI….

Địa chỉ: Số 31, BT2 Khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024.3533.4080 – Fax 024.3533.4081

Hotline: Mr Hiếu: 0942.669.668 / Mr Hoàn: 0944 94 9696